ก่อนที่จะมาเป็น

สยามนนท์ สหคลินิก

Our History

ปี 2557 “สยามนนทบุรี คลินิกทันตกรรม” ก่อตั้งขึ้นโดย ทพ.วิน วัฒนวนาพงษ์ ด้วยปณิธานว่า “เรารักษาให้คนในครอบครัวอย่างไร คนไข้ก็จะได้รับการรักษาอย่างนั้น” คลินิกแห่งแรกนี้ตั้งอยู่ในซอยวัดลาดปลาดุก อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เริ่มรักษาคนไข้คนแรกวันที่ 31 กรกฎาคม 2557

หลังจากเปิดให้บริการได้ประมาณ 1 ปี มีจำนวนผู้มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น จึงได้ขยายสาขาเพิ่มในชื่อ “สไมล์ ไลบรารี่” และเปิดร้านขายยาชื่อ “สยามยา” ขึ้นในแม็กซ์แวลู ซูเปอร์มาร์เก็ตในซอยวัดลาดปลาดุก ไม่ไกลจากที่ตั้งคลินิกมากนัก

หลังจากเปิดได้ไม่นาน ก็มีแผนที่จะขยับขยายสาขาเพิ่มออกไป เพื่อให้สะดวกกับผู้ใช้บริการที่อยู่ใกล้ตัวเมืองมากขึ้น สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้น จึงได้ก่อตั้งสาขาพระนั่งเกล้า โดยสาขานี้มีความแตกต่างออกไป เพราะมีผู้ร่วมอุดมการณ์เพิ่มขึ้นคือ นพ.ภูมิ วัฒนวนาพงษ์ ผู้เป็นน้องชาย ได้ริเริ่มเปิดแผนกเวชกรรมความงาม โดยมีความตั้งใจว่า ผู้ที่มาใช้บริการจะได้รับการดูแลรักษาแบบครบวงจรในคลินิกเดียว ทั้งทันตกรรมและเสริมความงาม จึงได้เปลี่ยนชื่อคลินิกใหม่เป็น “สยามนนท์ สหคลินิก”

“การทำคลินิกด้วยคอนเซปต์ที่รวมเอาทันตกรรมและเวชกรรมมาอยู่ในที่เดียวกัน เป็นสิ่งที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน โดยสหคลินิกที่เห็นอยู่ทั่วไปส่วนใหญ่เป็นการทำธุรกิจร่วมกันมากกว่า ไม่เหมือนกับเราที่ตั้งใจตั้งแต่แรกในการหยิบเอาสองศาสตร์มาทำให้เกิดประโยชน์ร่วมกัน”

ในปัจจุบัน สยามนนท์ สหคลินิก ให้บริการทั้งทางด้านทันตกรรม เวชกรรมความงาม ศัลยกรรมตกแต่ง รวมถึงการรักษาแบบแพทย์แผนจีน (ฝังเข็ม ครอบแก้ว) มีที่ทำการ 2 สาขา คือสาขาบางบัวทอง (ซอยวัดลาดปลาดุก) และสาขาพระนั่งเกล้า ในนามบริษัท สยามนนท์ กรุ๊ป จำกัด จนถึงทุกวันนี

S - Sincere จริงใจในการให้บริการ

I - Ideal ดำเนินงานอย่างมีอุดมคติ

A - Adventage ต้องมีประโยชน์ต่อสังคม

M - Magnificient งดงามในแบบของตัวเอง

N - Necessary จำเป็นต่อการดำรงชีวิต

O - Optimal ดูแลรักษาอย่างดีและเหมาะสมที่สุด

N - Noble มีเกียรติและศักดิ์ศรีในการดำเนินงาน